• youtube
  • facebook

Vĩnh Long thành lập thêm Bệnh viện dã chiến số 4

Chiều 1/8, UBND tỉnh ban hành quyết định thành lập thêm Bệnh viện dã chiến số 4 tại TX Bình Minh.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Theo đó, bệnh viện dã chiến số 4 trực thuộc Sở Y tế đặt tại cơ sở mới của Trung tâm Y tế TX Bình Minh với quy mô 300 giường bệnh. Thời gian hoạt động của bệnh viện này từ khi được kích hoạt cho đến lúc được cấp có thẩm quyền giải thể khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát.

Các bệnh viện này có sẽ tiếp nhận, sàng lọc, cấp cứu, cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19, người bệnh tiếp xúc gần với ca bệnh COVID-19.

BCĐ Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Long trực tiếp chỉ đạo và vận hành; điều động lực lượng, phương tiện phục vụ hoạt động theo kế hoạch và quy chế tổ chức của bệnh viện, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn tại bệnh viện.

Như vậy, tỉnh Vĩnh Long đã thành lập 4 bệnh viện dã chiến tại huyện Long Hồ, Mang Thít, Tam Bình và TX Bình Minh, có quy mô 850 giường bệnh. Tính đến tối 1/8, tỉnh ghi nhận thêm 50 ca mắc COVVID-19, nâng tổng số ca mắc trong cộng đồng của tỉnh là 876 ca.

create

THÚY QUYÊN / baovinhlong.com.vn

Nguồn: http://www.baovinhlong.com.vn/thoi-su/202108/vinh-long-thanh-lap-them-benh-vien-da-chien-so-4-3070746/#.YQee_sxMTIU