• youtube
  • facebook

Tiêu chí đón công dân Vĩnh Long đang cư trú tại Tp.Hồ Chí Minh về quê

Những công dân tỉnh Vĩnh Long bị mất việc làm, có hoàn cảnh khó khăn, không thuộc F0, F1 đang cư trú tại Tp.Hồ Chí Minh sẽ được tổ chức đón về quê.

Ngày 23/9, thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long cho biết, các địa phương trên địa bàn tỉnh đang rà soát danh sách công dân Vĩnh Long đang cư trú trên địa bàn Tp.HCM có nhu cầu trở về địa phương.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tiếp tục rà soát, lập danh sách công dân tỉnh Vĩnh Long đang ở Tp.HCM gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 có nhu cầu trở về địa phương.

Cụ thể, các công dân Vĩnh Long có nguyện vọng trở về địa phương là người lao động bị mất việc làm có hoàn cảnh khó khăn, không thuộc F0, F1.

Đối với người đi cùng trong gia đình là vợ/chồng, cha, mẹ, con và phải có giấy tờ chứng minh mối quan hệ trong một gia đình. Tất cả không thuộc F0, F1 và phải có địa chỉ thường trú ở tỉnh Vĩnh Long.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long, việc tổ chức đón công dân trở về địa phương đảm bảo đúng quy định và khả năng tổ chức cách ly tập trung. Thời gian tổ chức đón trong các ngày 27/9, 29/9 và 2/10.

KHẨN: 1 địa phương cho học sinh nghỉ học vì có 152 F0 là giáo viên, học sinh
Giá xăng tăng lên mức cao nhất trong hơn 7 năm
Hậu Giang: Nhiều người nhiễm Covid-19 cộng đồng mới phát hiện tại 3 huyện

Trước đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức đón trên 400 công dân Vĩnh Long là người già, trẻ em, phụ nữ mang thai,… đang cư trú tại Tp.HCM trở về địa phương.

Phát hiện 4 ca nghi mắc Covid-19

Cùng ngày, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, tỉnh vừa ghi nhận 4 trường hợp nghi mắc Covid-19. Cụ thể, 1 trường hợp là tài xế xe tải từ Tp.HCM về địa phương, được phát hiện tại khóm 3, thị trấn Tam Bình, huyện Tam Bình và 3 trường hợp F1 liên quan đến tài xế xe “luồng xanh” ở Tam Bình.

Đến nay, Vĩnh Long ghi nhận hơn 2.200 ca mắc Covid-19; 2.120 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh; 44 trường hợp tử vong.

9X quê Vĩnh Long lấy chồng Đài Loan sinh con như búp bê, người Đài bất chấp giãn cách đến ngắm
Vì sao suốt 5 năm đi hát miệt mài, nhà ở quê của Hồ Văn Cường vẫn xập xệ và dột nát?
Bắt nghi phạm đ.â.m trọng thương chủ nhà, tra hỏi nơi giấu tài sản

 

create

Thanh Lâm / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tieu-chi-don-cong-dan-vinh-long-dang-cu-tru-tai-tpho-chi-minh-ve-que-a528475.html

Short URL: http://cantho.tintuc.vn/viewID/1189492