• youtube
  • facebook

Thượng úy nhảy cầu cao 20m cứu cô gái đuối nước ở Hà Nam: ‘Tôi nghĩ cứu người là trên hết nên tức tốc bơi ra‘

Thượng úy Thứ cho biết, thời điểm thấy nhiều người hô hoán và nhìn thấy cô gái dưới sông là lúc nạn nhân đã trôi ra xa, cách cầu khoảng 70-80m.

Thượng úy quân đội Ngô Văn Thứ (38 tuổi), công tác tại Văn phòng, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Nam là người đã nhảy xuống cầu Châu Sơn (thành phố Phủ Lý) cứu cô gái đuối nước hôm 17/9 vừa qua.

Clip: Thượng úy nhanh chóng bơi ra giữa sông cứu cô gái

Theo lời kể của thượng úy Thứ, sự việc diễn ra vào khoảng 11h30, lúc này anh đang trên đường đi làm về. Khi thấy nhiều người hô hoán, la hét trên cầu Châu Sơn, anh dừng lại thì thấy một cô gái áo trắng chới với giữa dòng sông Đáy.

'Thấy điều chẳng lành, tôi tấp xe vào lề đường, khi ấy theo cảm tính và cũng có chuyên môn nên tôi cởi quần áo ra, vứt lên nắp capo xe ô tô. Chạy sang bên trái nhìn không thấy, tôi sang bên phải thì thấy cô gái đã trôi ra xa, cách cầu khoảng 70 - 80m.

KHẨN: 1 địa phương cho học sinh nghỉ học vì có 152 F0 là giáo viên, học sinh
Giá xăng tăng lên mức cao nhất trong hơn 7 năm
Hậu Giang: Nhiều người nhiễm Covid-19 cộng đồng mới phát hiện tại 3 huyện

Tôi cũng không nghĩ gì, chỉ có nghĩ cứu người là trên hết. Tôi nhảy từ giữa cầu xuống sông rồi tức tốc bơi ra. Lúc đó tôi chỉ làm theo bản năng, thấy cô gái đang ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết quá mong manh nên tôi lao xuống sông. Tôi cũng không nghĩ khi mình xuống liệu có cứu được không, hay mình có tồn tại hay không.

Lúc tôi đưa lên bờ, cô gái khả năng còn mệt và hoảng loạn nên không nói gì với tôi. Tôi bàn giao lại cho công an và đi về nhà' - thượng úy Thứ chia sẻ với báo Tuổi trẻ.

Thượng úy Thứ hỗ trợ cô gái bám vào thuyền đánh cá, sau đó cùng người dân đưa cô gái vào bờ an toàn

Thượng úy Thứ nói thêm, trong tối 17/9, chồng của cô gái đã sang nhà cảm ơn và nói rằng khi nào cô ấy ổn định thì sẽ đưa sang cảm ơn. Nguyên nhân dẫn đến hành động dại dột của cô gái là do mâu thuẫn vợ chồng.

9X quê Vĩnh Long lấy chồng Đài Loan sinh con như búp bê, người Đài bất chấp giãn cách đến ngắm
Vì sao suốt 5 năm đi hát miệt mài, nhà ở quê của Hồ Văn Cường vẫn xập xệ và dột nát?
Bắt nghi phạm đ.â.m trọng thương chủ nhà, tra hỏi nơi giấu tài sản

'Tôi cũng khuyên anh chồng về động viên, công tác tư tưởng với vợ để không xảy ra những sự việc tương tự, và không phải sang cảm ơn nữa vì tôi xác định là cứu người chứ không phải vì gì cả' - thượng úy Thứ chia sẻ thêm.

Ngày 18/9 (một ngày sau khi sự việc xảy ra), chia sẻ với báo Tuổi trẻ về tình hình sức khỏe của mình khi nhảy cầu Châu Sơn ở độ cao 20m xuống nước cứu người, thượng úy Thứ cho biết: 'Đến hôm nay tôi vẫn còn cảm thấy tức ngực và đau bụng vì áp lực của nước khi nhảy từ độ cao như vậy. Tuy nhiên, tôi vẫn hoạt động và đến đơn vị làm việc bình thường'.

Thượng úy Thứ cho biết cơ thể vẫn đau âm ỉ khi nhảy từ độ cao 20m xuống sông

Zing dẫn lại lời của đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Nam cho biết, thượng úy Thứ là người giỏi bơi lội, vừa tham gia hội thao thể dục thể thao quốc phòng do Quân khu 3 tổ chức. Anh tham gia môn bơi vũ trang với súng và trang bị nhẹ, đạt thành tích khá tốt.

create

Na / gioitre.baodatviet.vn

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/thuong-uy-nhay-cau-cao-20m-cuu-nguoi-duoi-nuoc-o-ha-nam-toi-nghi-cuu-nguoi-la-tren-het-nen-tuc-toc-boi-ra-2228985.html

Short URL: http://cantho.tintuc.vn/viewID/1182403