• youtube
  • facebook

Tam Bình: Xử phạt nhiều công nhân không thực hiện đúng biện pháp cách ly tại nhà

Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 được hiệu quả, hạn chế số ca mắc mới trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo thực hiện cách ly tại nhà đối với tất cả công nhân và người lao động tại các công ty trong và ngoài khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh trong thời gian tạm ngừng việc trở về địa phương.

Sau khi nhận được quyết định cách ly tại nhà của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, nhìn chung, đa số công nhân và người lao động chấp hành nghiêm việc cách ly tại nhà trong thời gian tạm ngừng việc. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp thiếu ý thức, không chấp hành quyết định cách ly nên bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính.

Cụ thể, vào lúc 10 giờ, ngày 29/7/2021, Chốt kiểm soát phòng chống dịch thị trấn Tam Bình (huyện Tam Bình) phát hiện 1 công nhân thuộc Công ty TNHH Tỷ Xuân đã được UBND Song Phú ra quyết định cách ly tại nhà nhưng vẫn ra ngoài và di chuyển đến địa bàn thị trấn Tam Bình nên Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính, đề xuất xử lý về hành vi không chấp hành việc cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền với mức phạt từ 5- 10 triệu đồng theo quy định tại điểm b, khoản 1, Điều 11 Nghị định số 117.

Để quản lý chặt người và phương tiện ra vào địa bàn, huyện Tam Bình đã thành lập 4 tổ tuần tra và 67 chốt kiểm soát. Từ 19/7- 1/8/2021, các tổ đã tuần tra, kiểm soát được 188 cuộc, với 1.158 lượt đồng chí tham gia. Qua đó đã lập biên bản vi phạm hành chính và đề xuất xử lý 76 trường hợp (trong đó có 9 trường hợp là công nhân vi phạm), với tổng số tiền phạt trên 400 triệu đồng; tuyên truyền nhắc nhở 42 hộ buôn bán kinh doanh tụ tập đông người, 459 trường hợp khác. Các lỗi vi phạm chủ yếu là ra đường không có lý do chính đáng và tụ tập đông người vi phạm Chỉ thị số 16.

Hiện nay, tỉnh Vĩnh Long tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến ngày 15/8/2021. Do đó người dân không được ra khỏi nhà nếu không có lý do chính đáng, mọi trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý theo đúng quy định.

create

TẠ TOÀN / baovinhlong.com.vn

Nguồn: http://www.baovinhlong.com.vn/phap-luat/202108/tam-binh-xu-phat-nhieu-cong-nhan-khong-thuc-hien-dung-bien-phap-cach-ly-tai-nha-3071022/#.YQj28sxMTIU

Short URL: http://cantho.tintuc.vn/viewID/1119936