• youtube
  • facebook

Sa Đéc phải phân luồng, giãn cách việc mua bán tại các chợ

Để chỉ đạo kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố Sa Đéc, sáng 22/7, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phan Văn Thắng và Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu đã trực tiếp đến giám sát việc mua bán tại các chợ, các điểm lấy mẫu test nhanh, thị sát tình hình thực hiện yêu cầu giãn cách xã hội.

Ông Đoàn Tấn Bửu ghi lại hình ảnh nhiều người dân còn trung mua, bán tại chợ Sa Đéc (khu thực phẩm)

Ông Đoàn Tấn Bửu ghi lại hình ảnh nhiều người dân còn trung mua, bán tại chợ Sa Đéc (khu thực phẩm)

Mặc dù thành phố đã phát phiếu đi chợ cho người dân vào các ngày chẵn hoặc ngày lẻ, tuy nhiên, số lượng người dân mua, bán tại các chợ còn khá đông, chưa giãn cách đúng quy định, nhiều mặt hàng không thiết yếu còn bày bán.

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong đã yêu cầu thành phố Sa Đéc phải phân luồng, giãn cách việc mua bán tại các chợ, đóng cửa các quầy, cửa hàng không thiết yếu, giảm thời gian hoạt động tại các chợ, đa dạng các hình thức giao hàng tận nhà, chuẩn bị các kênh phân phối, đầu mối lớn để cung ứng cho người dân.

Đồng thời, thành phố Sa Đéc phối hợp với lực lượng quân sự tổ chức phun xịt khử khuẩn ở khu vực phong toả, tính toán phun diện rộng toàn thành phố. Khu vực phong toả tại Châu Thành, Lai Vung cũng phải phun xịt khử khuẩn.

Đối với các doanh nghiệp hoạt động “3 tại chỗ”, Bí thư Tỉnh uỷ tiếp tục nhấn mạnh, doanh nghiệp nào không đảm bảo thì phải ngưng hoạt động, không có tình trạng “du di”, điều này sẽ làm ảnh hưởng nặng nề đối với phòng, chống dịch của tỉnh.

Ông Đoàn Tấn Bửu lưu ý chính quyền địa phương, khi test nhanh nếu có ca dương tính phải tổ chức cách ly ngay tại các Trung tâm học tập cộng đồng cấp xã, khẩn trương xét nghiệm PCR để có kết quả khẳng định dương tính hay âm tính và quyết định bước tiếp theo. Song song đó, phải nhanh chóng điều tra dịch tễ, khoanh vùng, không để dịch phát tán thêm.

Bắt đối tượng mua bán ma túy nghi mắc Covid-19, nhiều cán bộ công an phải cách ly
Lo lắng nhà máy LNG Bạc Liêu thải ra môi trường là quá sớm
Phụ huynh lên núi dựng lán tạm cho con “bắt sóng 3G” học online

Lực lượng y tế Bắc Giang test nhanh cho tiểu thương chợ Sa Đéc

Lực lượng y tế Bắc Giang test nhanh cho tiểu thương chợ Sa Đéc

Trong buổi sáng nay, thành phố Sa Đéc đã triển khai test nhanh cho tiểu thương các chợ: Sa Đéc, Bà Châu, Ông Quế, Tân Quy, Phú Long. Nhiều nhất là chợ Sa Đéc có hơn 1.000 tiểu thương được test nhanh, chợ Bà Châu hơn 300 test, các chợ còn lại khoảng 100 test.

Buổi chiều, thành phố lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với hơn 970 trường hợp ở Khóm 3, Phường 3, hiện đã gần hết 14 ngày phong toả. Tiếp tục tầm soát lần 2 đối với khu vực phong toả tại khóm Hoà Khánh, Phường 2 (khoảng 500 trường hợp) và ấp Phú Hoà, xã Tân Phú Đông (khoảng 1.000 trường hợp).

create

Nguyệt Ánh / dongthap.gov.vn

Nguồn: https://dongthap.gov.vn/chi-tiet-bai-viet/-/asset_publisher/1mOzUrGkrdAE/content/id/6903435?fbclid=IwAR1ccoXfP5zRkdA2p5SDlYIMpp9cEFxdEMAuQW6YU56P-jSHIilYzMSenuE

Short URL: http://cantho.tintuc.vn/viewID/1104336