• youtube
  • facebook

NÓNG: Nữ công nhân KCN Hòa Khánh (Đà Nẵng) sốt, ho, xét nghiệm phát hiện dương tính Covid-19

Trường hợp dương tính Covid-19 mới ở Đà Nẵng được xác định là nữ công nhân làm ở công ty Matrix (KCN Hòa Khánh).

Qua trao đổi, bác sĩ Phạm Phú Điềm, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết vừa phát hiện 1 ca dương tính Covid-19 trên địa bàn. Trường hợp này tên Tr., là nữ công nhân đang làm việc tại công ty Nhựa Matrix (ở KCN Hòa Khánh) và trú tại tổ 64, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu.

Bác sĩ Điềm cho hay, nữ công nhân bắt đầu đi làm lại từ ngày 6/9, xuất hiện triệu chứng sốt, ho từ hôm qua. Đến chiều nay (19/9), nữ công nhân này đến TTYT P. Hòa Khánh Nam để xét nghiệm, được test nhanh thì có kết quả dương tính.

Sau đó, nhân viên y tế tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm nữ công nhân thì kết quả xét nghiệm PCR đã cho kết quả dương tính vào tối nay (19/9).

Ảnh minh họa

Nữ công nhân đi làm ở phân xưởng và xác định có 287 F1 liên quan.

KHẨN: 1 địa phương cho học sinh nghỉ học vì có 152 F0 là giáo viên, học sinh
Giá xăng tăng lên mức cao nhất trong hơn 7 năm
Hậu Giang: Nhiều người nhiễm Covid-19 cộng đồng mới phát hiện tại 3 huyện

Ngay sau khi phát hiện ca dương tính này, ngành y tế địa phương đã trực tiếp đến công ty tổ chức khoanh vùng, truy vết, xác định được có khoảng 60 công nhân đang làm việc tại đây. Được biết công ty này có khoảng 3000 công nhân nhưng hôm nay Chủ nhật nên số công nhân đến công ty làm việc giảm xuống. 60 công nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Trước đó, nữ công nhân từng được công ty tổ chức lấy mẫu định kì vào ngày 13/9.

Ông Thân Đức Minh, Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Nam cho biết, phường đã phối hợp với các lực lượng tổ chức phong tỏa cứng khu vực nhà nữ công nhân tại tổ 64 (đường Nam Cao nối dài) với 11 hộ dân. Qua test nhanh đối với 22 người thuộc nguy cơ cao trong khu vực đều cho kết quả âm tính, trong đó có con của nữ công nhân.

Lấy mẫu xét nghiệm khu vực nữ công nhân sinh sống

9X quê Vĩnh Long lấy chồng Đài Loan sinh con như búp bê, người Đài bất chấp giãn cách đến ngắm
Vì sao suốt 5 năm đi hát miệt mài, nhà ở quê của Hồ Văn Cường vẫn xập xệ và dột nát?
Bắt nghi phạm đ.â.m trọng thương chủ nhà, tra hỏi nơi giấu tài sản

Hiện phường Hòa Khánh Namđang phối hợp với ngành y tế quận tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 440 người khu vực diện rộng quanh nhà nữ công nhân.

create

Duy Tài / gioitre.baodatviet.vn

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/da-nang-nu-cong-nhan-kcn-hoa-khanh-sot-ho-xet-nghiem-phat-hien-duong-tinh-covid-19-2229404.html

Short URL: http://cantho.tintuc.vn/viewID/1183285