• youtube
  • facebook

Mẹ bỉm sữa ‘giật mình thon thót‘ khi tổng kết chi tiêu Tết hết gần 50 triệu

Một bảng chi tiêu dịp Tết gần 50 triệu của bà mẹ bỉm sữa đang gây nhiều tranh cãi từ phía cộng đồng mạng.

Mới đây, tài khoản Facebook N.T.M.P đã chia sẻ trên nhóm kín chị em bảng chi tiêu của gia đình mình khi về quê ăn Tết với chi phí hơn 46 triệu đồng đã thu hút được sự chú ý của mọi người.

Bên cạnh bức ảnh chụp các khoản chi tiêu là những dòng chia sẻ: “Năm đầu em về quê chồng các mẹ ạ. Em sợ giật mình luôn. Chị dâu em nói mà em không tin. Bảo sao mấy chị công nhận không về quê ăn Tết. Em mới tính sơ sơ thôi. Tới ngày vợ chồng em đi càng tốn nữa”.

Bên cạnh những dòng chia sẻ là bảng chi tiêu gồm các khoản: tiền vé máy bay, tiền quà cáp, tiền mừng tuổi, tiền mua đồ ăn uống, tiền quần áo, tiền biếu bố mẹ chồng… và tổng các khoản này đã lên đến 46.150.000 VNĐ.

Theo như chia sẻ, vợ chồng chủ top ở Sài Gòn, về quê chồng ở Quảng Ninh và sắp tới khi cả gia đình về nhà thì số tiền đó sẽ còn tăng hơn nhiều.

Bảng tổng kết chi tiêu Tết hết gần 50 triệu

Bảng tổng kết chi tiêu Tết hết gần 50 triệu

Thí điểm các cơ chế đặc thù tạo ‘cú huých‘ giúp Cần Thơ phát triển xứng tầm
Cần Thơ tăng cường kết nối, tiêu thụ nông sản vào siêu thị, cửa hàng tiện ích
Về quê đón Tết trong mùa COVID - người dân cần lưu ý gì

Ngay sau khi được đăng tải, bảng chi tiêu trên đã nhận được hàng trăm lời bình luận của các bà mẹ bỉm sữa. Có người cho rằng bảng chi tiêu này “hơi quá mức” nhưng một số khác lại tỏ ra khá đồng tình và coi đó là chuyện bình thường “có nhiều tiêu nhiều, có ít tiêu ít”.

Tài khoản T.T. cho rằng: “Nhà bạn cũng có điều kiện nên mới sắm sửa quần áo hết 8 triệu, rồi sắm sửa nhiều thứ lặt vặt. Chứ nếu muốn tiết kiệm thì có nhiều cách lắm”.

Bạn N.T.H viết: “Nhiều hay ít do mình. Quà cáp lì xì thì tùy tâm mà. Khoản đặt vé máy bay là nặng nhất kìa, rồi quần áo nữa. Cá nhân tớ thấy bạn có tiền thì tiêu thế chứ là tớ ít tiền thì sẽ tiêu kiểu ít tiền”.

Nick name H.T chia sẻ: "Nhà mình Tết về 2 quê cũng tầm 20 triệu. Còn cô bạn mình tiết kiệm hơn thì chưa đến 10 triệu. Nói chung thu nhập bao nhiêu thì chi tiêu vậy, liệu cơm gắp mắm vậy, chứ cũng khó so sánh lắm".

Gần 8.000 tỷ đồng đầu tư 6 dự án giao thông tại Hậu Giang giúp miền Tây bứt phá
Rùng mình người đàn ông tự đóng đinh vào đầu
Nóng lòng tiêm vaccine COVID-19 mũi 3 sớm hơn quy định, điều gì sẽ xảy ra?

Đến nay, bảng chi tiêu trên vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các mẹ bỉm sữa, khi mà số bình luận tăng lên ngày càng nhiều.

create

L.H (T/h) / Đời sống Plus/GĐVN

Short URL: http://cantho.tintuc.vn/viewID/177933