• youtube
  • facebook

Không được để người dân thiếu lương thực, thực phẩm trong thời gian giãn cách xã hội

Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến với BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố trong tỉnh vào chiều ngày 2/8. Chủ trì hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh có các đồng chí: Lê Quốc Phong - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phan Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Phạm Thiện Nghĩa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh

Theo Tiểu ban Thông tin, tuyên truyền, trong ngày 2/8, toàn tỉnh đã xét nghiệm RT-PCR 2.992 mẫu và test nhanh 6.636 mẫu. Kết quả khẳng định có 77 ca dương tính với SARS-CoV-2 (giảm 10 ca so với ngày 1/8). Trong đó, có 55 ca ở các cơ sở cách ly tập trung, 9 ca trong khu vực phong tỏa, 13 ca trong cộng đồng, phát hiện thông qua test sàng lọc. Tính đến nay, toàn tỉnh có 3.297 ca mắc Covid-19; đang điều trị 2.569 ca; có 828 bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị khỏi và xuất viện. Trong ngày nay, các địa phương tập trung lấy mẫu, xét nghiệm tầm soát Covid-19; truy vết các đối tượng liên quan đến những ca dương tính với SARS-CoV-2, phát hiện 216 trường hợp F1, 247 trường hợp F2.

Đánh giá về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong cho rằng, hôm nay, tình hình diễn tiến theo chiều hướng tích cực, kiểm soát được dịch bệnh ở những “điểm nóng”. Đồng chí Lê Quốc Phong nhấn mạnh, trong thực hiện Chỉ thị số 16, các huyện, thành phố cần tiếp tục rà soát, quan tâm giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; không được để bất kỳ người dân nào trên địa bàn tỉnh thiếu lương thực, thực phẩm trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Công tác an sinh xã hội phải được xem trọng và thực hiện song song với việc phòng, chống dịch bệnh. Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo, tận dụng hết các kênh truyền thông hiện có để tuyên truyền, vận động và thông tin tình hình dịch bệnh đến người dân; việc đánh giá mức độ nguy cơ dịch Covid-19 theo Quyết định số 2686 của BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cần được thực hiện tới cấp xã; Tiểu ban xét nghiệm tổ chức tập huấn lấy mẫu test nhanh gộp 3 mẫu cho lực lượng y tế; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp tục hỗ trợ các địa phương xét nghiệm tầm soát diện rộng...

Cùng nhận định với đồng chí Lê Quốc Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa cho biết, 2 ngày qua, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh có tín hiệu đáng mừng như giảm số lượng ca nhiễm Covid-19; tăng số lượng bệnh nhân Covid-19 được xuất viện; công tác phối hợp của các ngành, các địa phương tốt hơn... Thực hiện Công điện số 1063 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh đã ban hành văn bản chỉ đạo thực hiện Công điện số 1063. Đồng chí Phạm Thiện Nghĩa lưu ý, các sở, ban, ngành, địa phương xây dựng kế hoạch thực hiện Công điện nghiêm túc. Đồng thời yêu cầu, các địa phương tiếp tục tổ chức tuyên truyền, tuần tra, xử phạt nhằm hạn chế tình trạng người ra ngoài khi không thật sự cần thiết; Tiểu ban điều trị cần nghiên cứu nâng cao hiệu quả điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, hạn chế trường hợp tử vong. Bệnh viện Quốc tế Thái Hòa đã trang bị máy RT-PCR và đưa vào hoạt động. Đồng chí Phạm Thiện Nghĩa bày tỏ sự ủng hộ và chấp thuận đề nghị của Bệnh viện Quốc tế Thái Hòa về việc hỗ trợ, tạo điều kiện cho kỹ thuật test RT-PCR được đưa vào danh mục kỹ thuật của bệnh viện.

create

N.An / baodongthap.vn

Nguồn: http://www.baodongthap.vn/chinh-tri/khong-duoc-de-nguoi-dan-thieu-luong-thuc-thuc-pham-trong-thoi-gian-gian-cach-xa-hoi-99616.aspx

Short URL: http://cantho.tintuc.vn/viewID/1120196