• youtube
  • facebook

Hội LHPN TP. Bạc Liêu: Kết nối tiêu thụ trên 5 tấn nhãn xuồng cho các nhà vườn 2 xã Hiệp Thành và Vĩnh Trạch Đông

Từ ngày 22 - 26/7, Hội LHPN TP. Bạc Liêu đã kết nối với các thương lái trong và ngoài tỉnh tiêu thụ được trên 5 tấn nhãn xuồng cho người dân 2 xã Hiệp Thành và Vĩnh Trạch Đông (TP. Bạc Liêu).

Người dân xã Hiệp Thành chuẩn bị nhãn giao cho thương lái. Ảnh: T.Q

Người dân xã Hiệp Thành chuẩn bị nhãn giao cho thương lái. Ảnh: T.Q

Theo Hội LHPN TP. Bạc Liêu, lượng nhãn xuồng đến kỳ thu hoạch của 2 xã nói trên ước tính hơn 150 tấn. Năm nay tuy nhà vườn trúng mùa nhưng do ảnh hưởng dịch bệnh COVID -19 nên nhãn không có đầu ra. Trước tình hình đó, Hội đã phát động các đơn vị trực thuộc Hội và các đơn vị kết nghĩa hỗ trợ tìm thương lái đến tận nơi thu mua nhãn của bà con. Ngoài ra, UBND TP. Bạc Liêu cũng có văn bản tạo điều kiện cho thương lái đến thu mua và về trong ngày, quá trình vận chuyển, thu mua đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

* Hiện nay, bà con trong vùng chuyển đổi của huyện Hồng Dân bắt đầu vào vụ thu hoạch tôm càng xanh, tập trung chủ yếu ở các xã: Vĩnh Lộc, Vĩnh Lộc A, Ninh Thạnh Lợi, Ninh Thạnh Lợi A… Với diện tích gần 1.000ha, sản lượng thu hoạch khoảng 3 tấn/ngày nhưng không tìm được đầu ra do thương lái đã ngừng thu mua. Bà con nuôi tôm càng xanh trên địa bàn huyện đang rất cần sự hỗ trợ để có thể thu hoạch tôm đúng lứa, kịp thời vụ.

Nông dân huyện Hồng Dân thu hoạch tôm càng xanh. Ảnh: C.L

Nông dân huyện Hồng Dân thu hoạch tôm càng xanh. Ảnh: C.L

Trước khi đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát, tôm càng xanh được thương lái thu mua với giá khá cao, từ 100.000 - 150.000 đồng/kg (tùy loại).

create

T.Q - C.L / baobaclieu.vn

Nguồn: http://www.baobaclieu.vn/tin-tuc/hoi-lhpn-tp-bac-lieu-ket-noi-tieu-thu-tren-5-tan-nhan-xuong-cho-cac-nha-vuon-2-xa-hiep-thanh-va-vinh-trach-dong-72109.html

Short URL: http://cantho.tintuc.vn/viewID/1112380