• youtube
  • facebook

Đồng Tháp: Tiêm vaccine cho hơn 2.000 công nhân doanh nghiệp “3 tại chỗ“

Hơn 2.000 công nhân lao động làm việc trong 17 doanh nghiệp thực hiện '3 tại chỗ' trong Khu công nghiệp Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) được tổ chức tiêm vaccine phòng dịch COVID-19.

Công nhân lao động Công ty TNHH Minh Thắng Sa Đéc được tiêm vaccine. Ảnh: Thanh Nhàn

Công nhân lao động Công ty TNHH Minh Thắng Sa Đéc được tiêm vaccine. Ảnh: Thanh Nhàn

Ngày 27.7, Công đoàn các khu công nghiệp, khu kinh tế Đồng Tháp phối hợp với Ban Quản lý khu kinh tế và Trung tâm Y tế thành phố Sa Đéc tổ chức triển khai tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 cho 2.094 công nhân lao động làm việc tại 17 doanh nghiệp thực hiện "3 tại chỗ" trong Khu công nghiệp Sa Đéc.

Lịch tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 cho công nhân lao động dự kiến diễn ra trong 3 ngày 27, 28, 29.7.

Chia sẻ trong lúc chờ theo dõi sau khi được tiêm vaccine phòng COVID-19, anh Nguyễn Phú Điền - CNLĐ Công ty TNHH MTV Thủy sản Mỹ Sa cho biết: Sau khi nhận được thông báo của công ty việc mình được tiêm vaccine phòng COVID-19, anh rất vui và cảm nhận được sự quan tâm của Ban Giám đốc công ty và tổ chức Công đoàn.

“Nỗi lo lắng về việc bị nhiễm bệnh sẽ giảm đi rất nhiều, từ giờ tôi sẽ yên tâm làm việc hơn. Chúng tôi rất cảm ơn Công đoàn các khu công nghiệp, khu kinh tế Đồng Tháp phối hợp với Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh đã quan tâm đến CNLĐ trong các khu công nghiệp”, anh Điền chia sẻ.

Chị Nguyễn Thị Tuyết Muội - công nhân Công ty cổ phần Nông nghiệp Hùng Hậu cho biết: “Dịch bệnh COVID-19 có những biến thể mới, đặc biệt là sự lây nhiễm tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Sa Đéc khiến tôi vô cùng lo lắng. Do vậy, khi Công ty thông báo CNLĐ được tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 tôi rất mừng và luôn thực hiện nghiêm các khuyến cáo phòng bệnh. Được cán bộ y tế đo thân nhiệt, huyết áp, hỏi thăm tiền sử bệnh trước tiêm chủng tôi cũng yên tâm phần nào. Sau khi tiêm mũi 1, tôi được cán bộ y tế hẹn ngày tiêm vaccine tiếp theo”.

Bắt đối tượng mua bán ma túy nghi mắc Covid-19, nhiều cán bộ công an phải cách ly
Lo lắng nhà máy LNG Bạc Liêu thải ra môi trường là quá sớm
Phụ huynh lên núi dựng lán tạm cho con “bắt sóng 3G” học online

Cũng trong ngày 27.7, Công đoàn các khu công nghiệp, khu kinh tế tỉnh Đồng Tháp đã đến thăm và tặng 6.600 viên nén sủi bổ sung vitamin C cùng nhu yếu phẩm cho 17 doanh nghiệp thực hiện "3 tại chỗ" (Khu công nghiệp C, C mở rộng, A1 và Sông Hậu) tổng kinh phí trên 15 triệu đồng, từ nguồn vận động của mạnh thường quân hỗ trợ.

Bà Nguyễn Thị Thủy Tiên - Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp, khu kinh tế Đồng Tháp cho biết: Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28.7. Trong lúc tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn tỉnh, Công đoàn các khu công nghiệp, khu kinh tế Đồng Tháp dành những phần quà ý nghĩa, thiết thực gửi đến công nhân lao động của 17 doanh nghiệp thực hiện "3 tại chỗ", giúp họ bớt lo lắng, an tâm lao động sản xuất. Cũng tại các doanh nghiệp, thực hiện "3 tại chỗ" Công đoàn các khu công nghiệp, khu kinh tế Đồng Tháp tiếp tục tuyên truyền công tác phòng, chống dịch COVID-19; đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động.

 

create

THANH NHÀN / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/ldld-dong-thap/dong-thap-tiem-vaccine-cho-hon-2000-cong-nhan-doanh-nghiep-3-tai-cho-935129.ldo

Short URL: http://cantho.tintuc.vn/viewID/1110670