• youtube
  • facebook

Đồng Tháp có thêm 29 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện

Trong ngày 1/8, tỉnh Đồng Tháp có 29 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện, nâng số ca được điều trị khỏi bệnh tính đến nay lên 646 trường hợp.

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại TP Cao Lãnh. Ảnh: CDC Đồng Tháp

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại TP Cao Lãnh. Ảnh: CDC Đồng Tháp

Chiều 1/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết, trong ngày, đã xét nghiệm RT-PCR 2.342 mẫu cho 8.027 người và test nhanh 3.437 mẫu cho 3.555 người. Kết quả khẳng định có 87 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trong các trường hợp dương tính, có 58 ca trong các cơ sở cách ly tập trung; 6 ca trong khu vực phong tỏa; 23 ca trong cộng đồng, phát hiện thông qua test sàng lọc ở TP Sa Đéc và các huyện Châu Thành, Lai Vung, Tam Nông, Tháp Mười, Cao Lãnh, Hồng Ngự.

Ngoài ra, qua test nhanh sàng lọc những người có nguy cơ cao trong các khu vực phong toả tại các địa phương, đã phát hiện nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Tại huyện Tháp Mười, ngành chức năng phát hiện 21 trường hợp, đang được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm RT-PCR để khẳng định.

Tính đến nay, tổng số ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp là 3.220 ca.

Bắt đối tượng mua bán ma túy nghi mắc Covid-19, nhiều cán bộ công an phải cách ly
Lo lắng nhà máy LNG Bạc Liêu thải ra môi trường là quá sớm
Phụ huynh lên núi dựng lán tạm cho con “bắt sóng 3G” học online

Toàn tỉnh đã có 646 trường hợp được điều trị khỏi bệnh. Riêng hôm nay, số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh xuất viện là 29 ca.

Ngành chức năng đề nghị các địa phương tiếp tục tăng cường các hoạt động truyền thông về công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và thông điệp 5K của Bộ Y tế, thực hiện khai báo y tế.

 

create

Cảnh Nhật / thanhtra.com.vn

Nguồn: https://thanhtra.com.vn/xa-hoi/doi-song/dong-thap-co-them-29-benh-nhan-covid-19-duoc-xuat-vien-185440.html

Short URL: http://cantho.tintuc.vn/viewID/1118544