• youtube
  • facebook

Cặp vợ làm nghề lái xe tự do từ Đồng Nai về Hà Nam mắc Covid-19

Một cặp vợ chồng làm nghề lái xe tự do từ Đồng Nai về Hà Nam mắc Covid-19 và có 1 người phụ nữ là bạn đã bị lây nhiễm.

Ngày 20-9, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam cho biết trên địa bàn TP Phủ Lý đã ghi nhận 3 trường hợp mắc Covid-19 ngoài cộng đồng.

Cụ thể, tối ngày 19-9, bệnh nhân Đ.T.T., mã số BN687.470, là nữ (SN 1980; ngụ thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) được ghi nhận dương tính SARS-Cov-2.

CDC tỉnh Hà Nam lấy mẫu xét nghiệm tại khu vực chợ Phù Vân - Ảnh Đ.H.

Đến sáng 20-9, có thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 gồm Anh N.T.Q. (SN 1977, là chồng của bệnh nhân T.) và chị Đ.T.Q. (SN 1980, ngụ phố Mễ Nội, phường Liêm Chính, TP Phủ Lý) là bạn, có tiếp xúc với chị Đ.T.T..

Nhận định đây là ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng phức tạp, tiếp xúc với nhiều người, nên ngay chiều 19-9, bà Lê Thị Thủy, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam, đã đi kiểm tra, chỉ đạo thực hiện cấp bách các biện pháp phòng chống dịch tại thôn Lê Lợi.

KHẨN: 1 địa phương cho học sinh nghỉ học vì có 152 F0 là giáo viên, học sinh
Giá xăng tăng lên mức cao nhất trong hơn 7 năm
Hậu Giang: Nhiều người nhiễm Covid-19 cộng đồng mới phát hiện tại 3 huyện

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Nam yêu cầu phong tỏa toàn bộ thôn Lê Lợi gồm hơn 500 hộ với gần 2.000 nhân khẩu. Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ dân cư của thôn Lê Lợi và các hộ dân ở sát ngoài cổng của thôn (sát cổng thôn Lê Lợi là chợ Phù Vân, có nhiều hộ kinh doanh hai bên đường) ngay trong đêm 19-9. Ước tính sẽ có khoảng 3.000 người được lấy mẫu xét nghiệm.

Theo CDC tỉnh Hà Nam, vợ chồng chị T. làm nghề lái xe tự do tại phường Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Ngày 20-8, hai vợ chồng chị T. đi theo xe vận chuyển hàng hóa từ Đồng Nai về Hà Nam. Ngày 22-8, sau khi về đến địa phương, cả 2 vợ chồng chị T. đã đến Trạm Y tế xã để khai báo y tế và được quyết định cách ly tại nhà theo quy định phòng chống dịch.

Trong thời gian thực hiện cách ly tại nhà từ ngày 23-8 đến ngày 5-9, vợ chồng chị T. đã 3 lần được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 vào các ngày: 23-8, 28-8, 3-9 và cho kết quả âm tính.

Bà Lê Thị Thủy, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam, chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TP Phủ Lý tối ngày 19-9 - Ảnh Báo Hà Nam

9X quê Vĩnh Long lấy chồng Đài Loan sinh con như búp bê, người Đài bất chấp giãn cách đến ngắm
Vì sao suốt 5 năm đi hát miệt mài, nhà ở quê của Hồ Văn Cường vẫn xập xệ và dột nát?
Bắt nghi phạm đ.â.m trọng thương chủ nhà, tra hỏi nơi giấu tài sản

Sau khi có biểu hiện ho, sốt, sáng ngày 19-9, chị T. đi khám tại một bệnh viện tư nhân ở phường Hai Bà Trưng, TP Phủ Lý. Ngay sau khi nhận được thông báo về trường hợp chị T., Trung tâm Y tế TP Phủ Lý đã lấy mẫu chuyển CDC tỉnh Hà Nam làm xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả dương tính vào chiều cùng ngày.

CDC tỉnh Hà Nam đã truy vết được 50 trường hợp F1, các trường hợp trên đã được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 và đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Hiện tại bệnh nhân không sốt, không ho và đã được chuyển đi cách ly và điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi Hà Nam.

create

Thanh Tuấn / nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/cap-vo-lam-nghe-lai-xe-tu-do-tu-dong-nai-ve-ha-nam-mac-covid-19-20210920100003026.htm

Short URL: http://cantho.tintuc.vn/viewID/1183758