• youtube
  • facebook

Cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi nối thành phố Cần Thơ - tỉnh Kiên Giang đình trệ vì thiếu vốn

Sau gần 3 năm khởi công, công trình cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi đang đứng trước nguy cơ bị đình trệ, chậm tiến độ do thiếu vốn.

Tuyến cao tốc từ Lộ Tẻ đến Rạch Sỏi, nối thành phố Cần Thơ - tỉnh Kiên Giang có chiều dài hơn 50km với tổng mức đầu tư hơn 6.355 tỉ đồng. Đây cũng là tuyến cao tốc thứ 2 cho khu vực ĐBSCL, được kỳ vọng sẽ tạo động lực phát triển cho toàn vùng, nhất là khi cầu Cao Lãnh và tới đây là cầu Vàm Cống được đưa vào hoạt động.

Hiện tại, các nhà thầu đang thi công mố, trụ 27 cầu trên toàn tuyến. Theo kế hoạch, đến cuối tháng 10/2019, công tác xử lý nền đất yếu sẽ phải được hoàn thiện, cuối năm 2019 hoàn thiện toàn bộ tuyến. Như vậy, thời gian thực hiện dự án còn khoảng gần 1 năm.

Cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi là tuyến đường chạy song song và cách Quốc lộ 80 hiện hữu khoảng 1,2 - 2km về phía bên trái hướng Lộ Tẻ đi Rạch Sỏi. Trong đó, tuyến cao tốc có 4 làn xe lưu thông với vận tốc 100 km/h, rút ngắn thời gian lưu thông từ Lộ Tẻ đi Rạch Sỏi từ 1,5 tiếng xuống còn 40 phút.

Việc kết nối dự án này với các dự án giao thông trong khu vực sẽ tạo thành trục dọc thứ 2 thông suốt từ TP.HCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ với các tỉnh miền Tây Nam Bộ xuyên suốt tới tỉnh Cà Mau, góp phần chia sẻ lưu lượng xe và phá thế độc đạo cho Quốc lộ 1.

create

Ngọc Ẩn - Chí Quốc (VTV9) / vtv.vn