• youtube
  • facebook

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Phát hiện 3 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 tại Khu cách ly y tế

Sáng ngày 3/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Cả 3 trường hợp đều được phát hiện trong Khu cách ly y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Khu cách ly y tế đặc biệt của Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Khu cách ly y tế đặc biệt của Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Cụ thể, 2 trường hợp tên Q.V.H và Q.T.H.N là bệnh nhân và thân nhân đang điều trị tại Khoa Nhiễm (Khu cách ly y tế đặc biệt). Hai người này về Bạc Liêu ngày 30/7/2021 từ Bệnh viện Chợ Rẫy bằng xe chuyên dụng, di chuyển thẳng đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ngày 31/7/2021, kết quả test nhanh âm tính.

Còn 01 trường hợp tên T.N.R là thân nhân của 01 bệnh nhân khác đang điều trị cùng tầng 1 khu cách ly y tế đặc biệt có tiếp xúc với 02 trường hợp trên. Trước đó, ông R. cùng người nhà sau khi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu được xuất viện (ngày 28/7/2021) và trở về TX. Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Đến chốt kiểm dịch làm test nhanh, kết quả âm tính, và chuyển cách ly tập trung tại Vĩnh Châu. Ngày 29/7/2021, người thân ông R. trở bệnh nên được đưa vào Trung tâm Y tế TX. Vĩnh Châu, sau đó được chuyển bằng xe chuyên dụng đến Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu tiếp tục điều trị. Ngày 2/8/2021, bệnh viện thực hiện test nhanh cho ông R. và người thân để xuất viện, kết quả dương tính. Sau đó tiến hành làm xét nghiệm RT-PCR cho các trường hợp trong khu cách ly trên, kết quả 03 mẫu dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Qua quá trình điều tra, truy vết ghi nhận 04 trường hợp F1 và 31 nhân viên y tế có tiếp xúc với 3 bệnh nhân trên. Tuy nhiên trong quá trình tiếp xúc, các nhân viên y tế đều có phòng hộ chủ động.

create

C.K / baobaclieu.vn

Nguồn: http://www.baobaclieu.vn/dich-covid-19/benh-vien-da-khoa-tinh-phat-hien-3-truong-hop-duong-tinh-voi-vi-rut-sars-cov-2-tai-khu-cach-ly-y-te-72231.html

Short URL: http://cantho.tintuc.vn/viewID/1120177