• youtube
  • facebook

Bạc Liêu: Nhiều người ra đường không có lý do chính đáng

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng TP.Bạc Liêu phát hiện, nhiều trường hợp ra đường không lý do chính đáng và đã bị lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính.

Bạc Liêu: Nhiều người ra đường không có lý do chính đáng

Bạc Liêu: Nhiều người ra đường không có lý do chính đáng

Sáng 22/7, lực lượng Công an TP.Bạc Liêu phối hợp với UBND phường 7 và các đơn vị chức năng đã tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở kiểm tra việc chấp hành Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với người tham gia giao thông.

Tại khu vực ngã tư Trần Phú – Trần Huỳnh, trong khoảng thời gian từ 7h30 đến 11h cùng ngày, lực lượng chức năng đã dừng hơn 50 lượt phương tiện qua chốt (kể cả mô tô và ô tô) kiểm tra.

Khi được lực lượng chức năng hỏi, "vì sao đi ra đường trong thời gian giãn cách xã hội", nhiều trường hợp viện dẫn lý do bất hợp lý như đi mua bếp gas, đi lấy đồ giúp bạn, lấy đồ về bán lại,… nhưng không có giấy tờ chứng minh.

Đối với trường hợp nêu trên, lực lượng chức năng đã kiên quyết lập biên bản xử lý nghiêm. Ngoài ra, lực lượng làm nhiệm vụ cũng kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT như không đội mũ bảo hiểm, không mang theo giấy tờ xe, không có giấy phép lái xe,...

Ông Hồng Văn Vẹn, Phó Chủ tịch UBND phường 7, TP.Bạc Liêu cho biết, qua 3 ngày kiểm tra (từ ngày 19/7 – 22/7/2021) về việc chấp hành Chỉ thị 16 đa số người dân đều vui vẻ chấp hành nghiêm quy định, không có hành vi chống đối hay gây khó khăn cho lực lượng làm nhiệm vụ.

Bắt đối tượng mua bán ma túy nghi mắc Covid-19, nhiều cán bộ công an phải cách ly
Lo lắng nhà máy LNG Bạc Liêu thải ra môi trường là quá sớm
Phụ huynh lên núi dựng lán tạm cho con “bắt sóng 3G” học online

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã nhắc nhở, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính và cho làm cam kết 31 trường hợp.

Trước đó, ngày 18/7, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã quyết định áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày, kể từ 0h ngày 19/7/2021.

create

Hữu Việt Tâm / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bac-lieu-nhieu-nguoi-ra-duong-khong-co-ly-do-chinh-dang-a521771.html

Short URL: http://cantho.tintuc.vn/viewID/1108522