• youtube
  • facebook

Chặng 8 giải xe đạp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á: Ngày vui của các tay đua Cần Thơ

Chặng đua thứ 8 diễn ra hôm nay từ Quảng Bình đi Huế ghi nhận nỗ lực được đền đáp của các tay đua đến từ Cần Thơ.

Các tay đua đến từ đất Tây Đô vốn không đủ khả năng tranh chấp các thứ hạng cao chung cuộc lại được đầu tư thiếu bài bản, chế độ đãi ngộ kém so với các đội đua còn lại. Thế nhưng tinh thần thi đấu của họ lại không hề thua kém bất kỳ đội nào. 

Vì thế ở những km cuối trong khi các đối thủ cạnh tranh kèm cặp nhau quyết liệt thì Lê Quốc Vũ, Huỳnh Hoàng Phúc cùng của đội Cần Thơ bứt phá thành công. Cả 2 tăng tốc mạng mẽ về đích và Lê Quốc Vũ là người cán đích đầu tiên sau 3 giờ 58 phút 06 giây, tạo khoảng cách khoảng 20 giây so với tốp đông các tay đua mạnh phía sau. Niềm vui nhân đôi cho xe đạo Cần Thơ bởi ngoài danh hiệu nhất, nhì cá nhân chặng họ còn đoạt thêm ngôi nhất đồng đội.


Đây là chiến thắng đầy ý nghĩa của các tay đi Cần Thơ bởi nó giúp đội nhận phần thưởng 20 triệu đồng cho ngôi thắng chặng, điều mà trước chặng đua họ không dám nghĩ tới. 

Diễn biến chặng đua hôm nay cũng khá hấp dẫn, đặc biệt với cuộc bứt phá của nhóm các tay đua mạnh như Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp), Mai Nguyễn Hưng (Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM), Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai), Javier (Hạt Ngọc Trời An Giang)...Tuy nhiên các tay đua này cũng không thoát đi thành công. Sau đó một nhóm các tay đua không tranh chấp bứt phá nhưng cuối cùng cũng bị tốp đông bắt lại trước khi 2 tay đua Cần Thơ đào thoát thành công. Ở chặng đua này tay đua đang xếp hạng 3 trên bảng tổng sắp cá nhân Lê Văn Duẩn không may bị té phải tốn nhiều sức để gia nhập tốp đông, vận xui vẫn không buông tha khi anh tiếp tục bị bể bánh sau đó. Vẫn còn may bởi anh kịp khắc phục sự cố để về chung tốp với các tay đua cạnh tranh.

Các danh hiệu sau 8 chặng tự không thay đổi khi Huỳnh Thanh Tùng (Quân Khu 7) giữ áo vàng, Lê Nguyệt Minh (Minh Giang TP.HCM) áo xanh, Nguyễn Dương Hồ Vũ (Minh Giang TP.HCM) áo chấm đỏ, Nguyễn Cường Khang (Minh Giang TP.HCM) áo trắng và Quân khu 7 giữ ngôi nhất đồng đội.

Ngày mai (6.4), đoàn đua được nghỉ tự đó tại Huế. BTC, đại diện VĐV, HLV, mô tô, báo chí... cùng nhà Tài trợ Tôn Đông Á, hoa hậu H”Hen Nie đại sứ giải sẽ giao lưu, tặng quà làng trẻ em SOS tại Huế.

Ông Đoàn Ngọc Hải trao 800 phần quà trung thu tại Vĩnh Long
NÓNG: Nữ công nhân KCN Hòa Khánh (Đà Nẵng) sốt, ho, xét nghiệm phát hiện dương tính Covid-19
Hoài Lâm bỏ showbiz về quê Vĩnh Long bán cà phê, lái xe kiếm sống giờ ra sao?
create

Bảo Ngọc / thethaovaxahoi.vn

Short URL: http://cantho.tintuc.vn/viewID/207863