• youtube
  • facebook

‘Nữ quái‘ Cần Thơ lừa tiền tỉ đi đánh bạc lãnh án

Để có tiền trả nợ, đánh bạc, Thảo lừa một người phụ nữ ở Cần Thơ cùng hùn tiền kinh doanh mỹ phẩm, điện thoại, máy trị liệu, vàng qua biên giới Campuchia nhưng sự thật lấy tiền đi đánh bạc hết.

Ngày 29/12, TAND TP Cần Thơ xử sơ thẩm đã tuyên phạt Huỳnh Thị Thu Thảo 14 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, tòa còn buộc bị cáo phải bồi thường cho người bị hại tổng cộng hơn 993 triệu đồng.

HĐXX nhận định bị cáo bịa đặt chuyện buôn bán hàng qua biên giới trong khi thực chất là bị cáo mê cờ bạc. Hành vi lừa đảo của bị cáo tinh vi khi làm giả cả giấy tờ của công an cửa khẩu để moi tiền bị hại. Bị cáo có nhân thân xấu, không có nơi cư trú ổn định, phạm tội khi chưa được xóa án tích.

Bị cáo Huỳnh Thị Thu Thảo tại tòa ngày 29-12. Ảnh: NN

Bị cáo Huỳnh Thị Thu Thảo tại tòa ngày 29-12. Ảnh: NN

Theo cáo trạng, để có tiền trả nợ, đánh bạc và chi xài cá nhân nên Huỳnh Thị Thu Thảo nảy sinh ý định dùng thủ đoạn gian dối làm cho người khác tin tưởng đưa tiền để Thảo chiếm đoạt.

Khoảng tháng 5/2015, từ mối quan hệ quen biết với bà NTXT, Thảo nói với bà T. là Thảo thường sang Campuchia mua mỹ phẩm về Việt Nam bán kiếm lãi. Bà T. nghe vậy nên muốn hùn vốn với Thảo để kinh doanh.Thảo lấy tiền này sang Campuchia đánh bạc…

Sau đó, Thảo nói chuyển sang kinh doanh điện thoại. Để bà T. tin, Thảo đóng hai thùng giấy giả là thùng chứa điện thoại di động mang đến nhà bà T. rồi kêu bà T. không mở ra xem để khách đến lấy. Thảo kêu bà T. mang cho Thảo một thùng, thùng còn lại thuê ông NHM (chạy xe ôm) đến lấy giao lại cho Thảo.

Rồi Thảo lại chuyển sang “kinh doanh” máy trị liệu. Hết máy trị liệu thì chuyển sang “buôn” vàng thỏi. Bà T. nhiều lần hối thúc Thảo mang vàng về thì Thảo nói vàng bị cửa khẩu giữ phải đóng thuế, lo tiền cho người bắt giữ mới lấy được vàng ra. Thảo làm giả các giấy tờ bắt giữ, biên nhận vàng, phiếu hẹn gửi cho bà T.

Đến tháng 9/2016, bà T. tố cáo Thảo. Ngày 3/3/2017, Thảo bị bắt khẩn cấp và khai nhận hành vi lừa đảo. Tổng số tiền bị cáo thừa nhận đã chiếm đoạt của bà T. là hơn 926 triệu và 3.000 USD.

Năm 2013, Thảo bị TAND quận Ninh Kiều phạt tiền 30 triệu đồng về tội gá bạc nhưng chưa thi hành án. Chồng Thảo ly dị Thảo vì bị cáo này mê cờ bạc, bỏ bê con cái không chăm sóc.

create

NHẪN NAM / plo.vn