• youtube
  • facebook

Hàng trăm sinh viên ĐH Y dược Cần Thơ “bất ngờ“ bị liệt vào danh sách chưa đóng học phí

Hiện tại, sinh viên Đại học Y dược Cần Thơ đang rất lo lắng vì đứng trước nguy cơ phải học lại học phần do nhà trường thông báo chưa đóng học phí từ những năm trước.

Theo thông báo của Đại học Y dược Cần Thơ, từ năm học 2016-2017 có 251/252 sinh viên chưa đóng học phí, năm học 2015-2016 số này là 199/252, năm học 2014-2015 là 201/252 sinh viên. Điều này khiến nhiều sinh viên tỏ ra bất ngờ vì đã đóng học phí nhưng không hiểu tại sao tên mình lại nằm trong danh sách này. Thậm chí có sinh viên còn khẳng định đã đến Sở Y tế đóng tiền đầy đủ và nhận biên lai. Chính vì thế, không ít sinh viên đã trực tiếp đến phòng công tác sinh viên của trường bày tỏ thắc mắc và nộp tất cả biên lai từng đóng tiền để không bị trường trừ vào điểm rèn luyện hằng năm. 

Thông tin ở thời điểm hiện tại cho thấy bảng điểm học kỳ 2 năm học 2016 - 2017 đã bị trường khóa, cho nên tất cả sinh viên đang học diện đào tạo theo địa chỉ của tỉnh Cà Mau đều không xem được điểm. Điều này khiến sinh viên có nguy cơ phải học lại học phần vì không biết đậu hay rớt để đăng ký thi lại.

Nhiều sinh viên khẳng định đã đóng tiền học phí hàng năm và có biên lai của Sở Y tế đầy đủ.  Ảnh: Internet.

Nhiều sinh viên khẳng định đã đóng tiền học phí hàng năm và có biên lai của Sở Y tế đầy đủ.Ảnh: Internet.

Theo bà Nguyễn Minh Phương, Trưởng Phòng đào tạo ĐH Y dược Cần Thơ, Trường đã làm việc với Sở Y tế Cà Mau. Theo đó, không cần thiết Sở phải chuyển số tiền học phí ngay cho Trường, nhưng Sở phải cung cấp danh sách sinh viên đã đóng học phí để Trường mở khóa bảng điểm. 

Bà Phương cho biết vào mỗi học kỳ hằng năm, Trường đều có thông báo bằng văn bản cho các tỉnh về việc chuyển học phí nhưng luôn thấy tỉnh Cà Mau chậm trả. Vì vậy, năm nay những trường hợp nào nợ học phí quá lâu, buộc Trường phải khóa bảng điểm.

Thanh tra Sở Y tế đã vào cuộc và chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra để làm rõ nhưng chưa thống kê được số tiền bị chiếm dụng là bao nhiêu.

create

BÙI MY / nguoitieudung.com.vn