• youtube
  • facebook

Tuyên truyền kết hôn trước 30 tuổi phiên bản cực chất: Thanh niên làng hễ còn ế là lên sóng ‘không trượt phát nào‘

Không chỉ truyền tải thông tin về quyết định mới, ban cán sự địa phương còn cật lực vận động phụ huynh thuộc các hộ gia đình có con trên 26, 27 tuổi mà chưa chịu lấy chồng nên 'hỗ trợ tiền cho con cái đi làm đẹp, đi cà phê hẹn hò'.

Đầu tháng 5 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 588 phê duyệt 'Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030', trong đó khuyến khích nam nữ kết hôn trước 30 tuổi, sớm sinh con. Đây là chủ đề nhận được sự quan tâm, bàn tán cực sôi nổi trên khắp các diễn đàn suốt thời gian qua.

Mới đây, dân tình lại được phen cười nắc nẻ trước một đoạn clip ghi lại tiếng từ loa phát thanh của một địa phương thuộc tỉnh Nghệ An tuyên truyền về vấn đề này.

Đáng chú ý ở chỗ, không chỉ truyền tải thông tin về quyết định mới, ban cán sự địa phương còn cật lực vận động phụ huynh thuộc các hộ gia đình có con trên 26, 27 tuổi mà chưa chịu lấy chồng nên 'hỗ trợ tiền cho con cái đi làm đẹp, đi cà phê hẹn hò'.

Ngoài ra, tất cả những thanh niên trong làng, ai đã đến tuổi lập gia đình mà vẫn còn FA thì sẽ bị xướng tên 'không trượt phát nào': 'Chúng tôi cũng xin chỉ điểm tên các thanh niên để anh chị lưu ý: Minh Đức con anh chị Sơn Thủy, Trọng Vương con anh chị Mỹ Sơn,…'

Đến cuối đoạn tuyên truyền, phát thanh viên còn pha chút hài hước: 'Riêng anh Khắc Nguyên con anh chị Hậu Nam thì chúng tôi xin không nêu tên vì đã có video đăng Facebook 'Đưa tay đây nào bạn ơi' rồi!' hay 'Các anh chị có tên trên khẩn trương tìm một nửa còn lại rồi mau mau làm đám cưới, nhìn cũng có đến nỗi đâu mà cứ ế mãi'.

Thí điểm các cơ chế đặc thù tạo ‘cú huých‘ giúp Cần Thơ phát triển xứng tầm
Cần Thơ tăng cường kết nối, tiêu thụ nông sản vào siêu thị, cửa hàng tiện ích
Về quê đón Tết trong mùa COVID - người dân cần lưu ý gì

'Đề nghị các bậc phụ huynh hỗ trợ tiền cho con cái đi làm đẹp, đi cà phê hẹn hò các kiểu...'

Chỉ trong khoảng 1 phút rưỡi, đoạn phát thanh đã khiến dân tình không thể ngồi yên mà phải cười nắc nẻ. Dù là tuyên truyền về những chính sách mới của Nhà nước nhưng nhờ có sự hóm hỉnh của người người viết thông báo nên nó không hề khô khan, những người bị nêu tên cũng không cảm thấy khó chịu, thậm chí khá là thoải mái và vui vẻ khi tên mình xướng lên.

Một nam thanh niên khá hả hê khi nghe thông báo trên loa

Đoạn clip trên đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ cư dân mạng. Không ít người dành lời khen cho sự thông minh của 'bác trưởng thôn'. Ngoài ra, hàng nghìn 'gương mặt đại diện' cho hội FA nhanh tay tag tên hội bạn thân vào để nhanh chóng thực hiện lời khuyến khích của Thủ tướng, không thì sớm muộn gì cũng có tên trong danh sách mất!

Gần 8.000 tỷ đồng đầu tư 6 dự án giao thông tại Hậu Giang giúp miền Tây bứt phá
Rùng mình người đàn ông tự đóng đinh vào đầu
Nóng lòng tiêm vaccine COVID-19 mũi 3 sớm hơn quy định, điều gì sẽ xảy ra?

'Cẩn thận lên loa phường lúc nào không biết'  - T.H bình luận cùng mặt cười hả hê khi đính kèm tên một người bạn.

'Ế đã khổ rồi lại còn bị bêu tên lên loa phát thanh, mau mà kiếm đối đi các bạn ơi!' - thanh niên T.L.P.Đ cà khịa 'hội ế'.

Tất nhiên, bên cạnh đó cũng không ít người đặt nghi vấn về tính xác thực của đoạn video có thực sự được thực hiện bởi ban cán sự địa phương hay không vì nội dung của clip quá hài hước.

create

Phương Thu / Baodatviet.vn

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/tuyen-truyen-khuyen-khich-ket-hon-truoc-30-tuoi-phien-ban-cuc-hai-thanh-nien-lang-cu-con-e-la-len-song-khong-truot-phat-nao-1856059.html

Short URL: http://cantho.tintuc.vn/viewID/715495