• youtube
  • facebook

Mẹ chồng quá yêu con trai nên... ghen với con dâu, tôi phải làm sao để “giữ“ chồng?

Mẹ anh không thích anh quá lãng mạn hay nuông chiều vợ vì bà sợ anh yêu chiều vợ quá mức mà quên đi bà. Chính vì lí do đấy nên cuộc sống vợ chồng tôi trở nên lục đục chỉ vì mẹ chồng tôi ghen với cả con dâu.

Tôi và anh đều sinh sống và làm việc ở Cần Thơ, chúng tôi lấy nhau thấm thoắt cũng được 3 năm.

Không được may mắn như nhiều cô dâu khác được ra ở riêng, vợ chồng tôi phải ở chung với mẹ chồng vì bố anh mất sớm và chỉ có mỗi anh là con một  nên anh và tôi ở cùng mẹ để còn chăm sóc bà.

Tôi sống chung cùng mẹ chồng (Ảnh minh họa: baonhandao)

Còn nhớ ngày xưa hồi chúng tôi mới yêu nhau, anh và tôi thuê 1 căn trọ ở Sài Gòn để đi làm. Khi mới hẹn hò chưa được bao lâu tôi phát hiện ra anh có mối quan hệ vô cùng thân thiết với mẹ của mình, thế nhưng tôi cảm thấy điều này rất bình thường, bởi vì anh là con một trong nhà, nên hai mẹ con anh thân thiết với nhau là lẽ đương nhiên.

Lâu dần tôi bỗng cảm thấy sự việc không hề đơn giản như thế nữa.

Có những khi tôi để ý thấy mỗi ngày mẹ anh ở dưới Cần Thơ đều gọi điện cho anh phải đến 5 - 6 lần, mỗi lần nhanh nhất là 30’, thâm chí có lần 2 mẹ con tâm sự với nhau phải mấy tiếng và chuyện gì của chúng tôi anh cũng đều kể cho mẹ nghe.

Biết chúng tôi ở cùng nhau mẹ anh càng chăm gọi điện cho anh hơn, cả ngày đi làm cứ tối đến 2 bọn tôi ở với nhau thì mẹ anh gọi điện và nói chuyện đến tận đêm muộn không cho anh có thơi gian rảnh với tôi.

Mẹ chồng và chồng thường xuyên gọi điện tâm sự với nhau (Ảnh minh họa: baogiaothong)

Có một lần chúng tôi đang chơi, mẹ anh cũng gọi điện thoại tới, hai người trò chuyện với nhau đến tận hai tiếng đồng hồ, tôi thì chỉ biết đứng nhìn anh say xưa nói chuyện với mẹ và không hề đoái hoài đến tôi. Sau chuyện này, tôi bỗng cảm thấy hình như mẹ anh đang mắc chứng quan tâm đến con trai thái quá, thậm chí là “yêu con trai”.

Vào dịp cuối tuần anh thường bắt xe về Cần Thơ thăm mẹ, buổi tối tôi gọi điện cho anh nhưng anh toàn tắt máy. Tôi giận và hỏi lí do anh làm gì mà không nghe máy, cuối cùng anh nói cho tôi biết vì lần đó anh phải trò chuyện cùng mẹ, hai người còn ngủ chung giường nữa, cho nên phải tắt điện thoại đi vì nghe điện thoại mẹ lại dỗi.

Tôi rất ngạc nhiên khi nghe anh nói như vậy. Anh đã từng này tuổi rồi mà vẫn ngủ cùng mẹ hay sao? Nhưng anh nói bố anh không có nhà, mẹ anh sợ ngủ một mình, đồng thời anh cũng muốn tâm sự với mẹ.

Sau này khi quyết định lấy nhau, chúng tôi đã gặp phải vấn đề xích mích chỉ vì mẹ anh muốn anh lấy vợ xong là về Cần Thơ ở, tôi thì muốn ở Sài Gòn vì công việc đang ổn định. Vì lý do đó mẹ anh giận dỗi và khóc lóc kêu anh chỉ biết thương vợ mà không thương bà, một mình bà già cả sống ở nhà 1 mình thà bà chết quách đi cho xong.

Tôi không muốn mẹ con bất hòa nên đành chấp thuận cùng anh về Cần Thơ sống. Những tháng ngày sống chung cùng nhau tôi càng nhận thấy mỗi lần chồng tôi thể hiện tình cảm với tôi, hay quan tâm chăm sóc tôi là mẹ chồng lại tỏ ra khó chịu, giận dỗi bảo anh chỉ biết đến vợ khiến vợ chồng tôi vô cùng khó xử.

Mẹ chồng tôi yêu con trai quá mức và thậm chí còn ghen với tôi (Ảnh minh họa: danviet)

Kể từ khi chính thức làm dâu trong ngôi nhà ấy tôi thấy mẹ chồng là một người đàn bà để ý tất cả những gì tôi làm, thậm chí cả việc ngủ chung với chồng mình mẹ chồng tôi cũng không thích.

Đời thưở nhà ai mẹ chồng nhảy vào phòng và đòi ngủ chung giường với vợ chồng mới cưới. Mẹ chồng tôi là vậy, cưới nhau về đêm động phòng cũng là đêm mẹ chồng tôi ngủ chung với tôi. Và từ đó trở đi ngày nào bà cũng ngủ cùng vợ chồng tôi.

Chồng tôi rất yêu tôi nhưng chúng tôi không được ngủ riêng với nhau mà phải ngủ chung với mẹ chồng. Chồng nằm ngủ giữa mẹ và tôi. Tôi thật sự rất khó chịu vì chưa nghe thấy ai lấy chồng mà vợ chồng không được ngủ riêng với nhau. Mẹ chồng luôn bảo ngủ chung cho vui còn chồng thì bảo thương mẹ để mẹ nằm 1 mình nhỡ may đêm có vấn đề gì mình chạy sang không kịp.

Chưa dừng lại ở đó, mỗi lần chồng tôi tắm mà quên đồ là bà nhảy vào luôn phòng tắm mang đồ cho con mặc dù anh đã 32 tuổi chứ không còn là trẻ con trước sự ngỡ ngàng của tôi. Thỉnh thoảng vợ chồng tôi muốn ra ngoài có không gian riêng và báo sẽ không về nhà ăn cơm. Mỗi lần không về là bà đều nhịn ăn và giận dỗi thậm chí bà liên tục gọi điện giục chồng tôi về.

Nhiều lúc chồng tôi có ôm hôn vợ vô tình mẹ chồng nhìn thấy là bà tỏ thái độ với tôi, bà tìm mọi thứ để trút giận lên tôi. Nhiều khi hai vợ chồng vào phòng nằm trước bà cũng nhanh chóng vào nằm rồi xoa lưng, cưng nựng chồng tôi như một đứa trẻ vậy.

Nhìn con dâu ngày càng trẻ đẹp và sung sướng vì được chồng chiều chuộng, chăm sóc chu đáo, bà lại càng tức khí. (Ảnh minh họa: Vietnamnet)

Buổi sáng trước khi đi làm bà đều bắt con trai phải ăn sáng cùng bà và hôn bà trước khi đi làm. Rồi chiều về bà chỉ nhanh chóng kéo chồng tôi ra ghế ngồi cùng rồi vuốt ve tâm sự...Thật sự nhìn lúc mẹ chồng quan tâm chồng tôi thái quá như vậy tôi cũng có đôi chút khó chịu.

Lúc nào bà cũng kéo anh ngồi cùng và không cho tôi ở cạnh chồng (Ảnh minh họa: kienthucnet)

Sau rất nhiều lần đấu tranh với chồng để bắt chồng nói mẹ cho ngủ riêng thì bà cũng miễn cưỡng chịu về phòng. Nhưng từ đó bà càng thể hiện rõ sự ghen ghét vì tôi được ngủ với con trai bà.

Thái độ khó chịu của bà đối với tôi lộ rõ hơn khi thời gian gần đây bà luôn kêu đau ốm, mệt mỏi để đêm đêm bắt anh phải sang phòng bà mà trông nom bà vì lý do sức khỏe. Thực ra, đây cũng chỉ là cách để bà có thể chia rẽ đôi tôi và anh ra khỏi nhau, để cậu con trai có chút thời gian dành riêng cho bà. Và coi bà thành "trung tâm" sự chú ý như hồi chưa có vợ.

Mẹ chồng còn thường xuyên giả vờ ốm để chồng tôi sang ngủ cùng (Ảnh minh họa: VTV)

Tuy nhiên, cứ hôm nào chồng tôi ra phòng mẹ ngủ để chăm sóc mẹ thì giữa anh và tôi lại căng thẳng. Ngược lại, cứ hôm nào ngủ với vợ, thì thái độ của mẹ anh lại bắt đầu thay đổi.

Bà tìm mọi cách để soi mói xét nét tôi, thậm chí là nói xấu tôi trước mặt chồng. Nhưng chồng tôi biết tính là nên chỉ nói tôi trước mặt bà cho bà được thỏa mãn thôi chứ cũng không phải là có ý đàn áp hay về hùa với bà để bắt nạt vợ. Nhưng gần đây chẳng hiểu lý do gì mà bà nghi ngờ tôi mang tiền về nhà cho mẹ đẻ, bà đã nói với chồng tôi. Thật sự là tôi không làm điều gì khuất tất với chồng cả, nhưng bà cứ nói xấu tôi với anh ấy mãi thế thì kiểu gì anh ấy chẳng phải suy nghĩ

Bà thường xuyên nói xấu tôi trước mặt chồng (Ảnh minh họa: afamily)

Tôi quan tâm hỏi han, nhưng chẳng bao giờ bà ừ 1 tiếng, ngày nào đi làm cũng chào, đi làm về cũng hỏi, nhưng bà cứ bơ đi, coi như không nghe thấy. Tôi cũng mệt mỏi, đi làm về đã mệt bà ở nhà không lo giúp được còn tạo áp lực. Chồng tôi thì trước mặt bà lạnh lùng bảo thủ với tôi và bênh mẹ 100%, cho dù là chuyện đúng sai, còn sau lưng mẹ thì cũng vẫn quan tâm tôi, nhiều lúc chồng lại ôm vợ nhưng lại giật mình sợ mẹ thấy, bữa nào mẹ thấy vợ chồng em nói chuyện vui xíu thì mặt mẹ chồng em lại xị ra, tôi có cảm giác bà ghen tỵ với tôi và sợ tôi cướp mất con trai bà vậy.

Thời gian gần đây do quá căng thẳng và chán nản về cảnh mẹ chồng lúc nào cũng giữ khư khư con trai bên cạnh khiến vợ chồng tôi có chút lạnh nhạt với nhau. Tôi và anh cũng dần ít trò chuyện hơn vì không có lúc nào riêng tư, giờ việc ngủ cùng nhau cũng chẳng còn. Tôi ngày nào cũng ngủ 1 mình, anh cũng dần không còn quan tâm đến tôi nhiều nữa.

Chán nản về cảnh mẹ chồng lúc nào cũng giữ khư khư con trai bên cạnh khiến vợ chồng tôi có chút lạnh nhạt với nhau (Ảnh minh họa: Danviet)

Đến bây giờ thực sự tôi vẫn không hiểu là tôi quá ích kỷ, chuyện bé xé ra to hay là mối quan hệ của hai mẹ con họ không bình thường.

Liệu lời giải nào cho mái ấm gia đình tôi thỏa đáng nhất? Đến khi nào mẹ chồng nàng dâu mới chung thấu hiểu nhau, mới tìm được hạnh phúc đích thực bao gồm cả lang quân như ý và gia đình bình yên?

create

Thùy Dương / Tin Nhanh Online