• youtube
  • facebook

Cô dâu miền Tây “hô biến“ khăn rằn thành áo dài, duyên dáng trong bộ ảnh cưới nơi chợ nổi Cái Răng đậm tình sông nước quê hương

Không cầu kỳ, hoa mỹ, không váy trắng bồng bềnh, chẳng cảnh vật như trời Tây, bộ ảnh cưới giản dị chụp tại chợ nổi Cái Răng của cặp cô dâu - chú rể vẫn khiến người xem cảm nhận được cái tình mênh mang của những con người vùng sông nước.

Kết hôn là chuyện trọng đại của cả một đời người, ai cũng mong muốn lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt nhất. Không ít cặp đôi bỏ ra số tiền không nhỏ để có những bộ ảnh với concept độc đáo.

Còn cặp đôi ở Cần Thơ, chẳng cầu kì hoa mỹ, chẳng chơi trội, chẳng concept độc đáo. Những gì xuất hiện trong bộ ảnh cưới là những gì đơn giản nhất, bình thường nhất trong cuộc sống của cả hai. Chẳng cần thật lung linh nhưng bộ ảnh lại vẫn chứa chan "tình".

Chiếc khăn rằn đặc trưng của miền sông nước đã được cô dâu biến hóa kì diệu thành tà áo dài duyên dáng, đậm đà sắc quê hương...

Cảnh sắc là những gì đời nhất, thường nhất

Cảnh sắc là những gì đời nhất, thường nhất

Trang phục mang phong cách của miền Tây sông nước đặc trưng với áo dài họa tiết, khung cảnh là chợ nổi- một nét đặc trưng của vùng sông nước. Bộ ảnh đơn giản mà lại ý nghĩa đến bất ngờ.

Trang phục mang phong cách của miền Tây sông nước

Trang phục mang phong cách của miền Tây sông nước

Cặp đôi đã mang trong mình sự hòa quyện của những yếu tố đó để cùng nhau hoàn thành bộ ảnh cưới thật ý nghĩa, hạnh phúc nhất, toát lên hơi thở của cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Những khoảnh khắc cả 2 nắm tay, ánh mắt chạm nhau, cầm làn đi chợ, lênh đênh giữa vùng sông nước, khiến người ta cảm nhận được một tình yêu của những con người đã chín chắn và trưởng thành. 

Tình yêu lúc ấy, sẽ thật khác với cái tình yêu đầu chớm nở, cuồng dại mà nông nổi. Tình yêu của những con người vùng sông nước nhẹ nhàng, mênh mang.

Những người con vùng sông nước

Những người con vùng sông nước

Lúc trước, ở cái tuổi trăng tròn mộng mơ, ta cứ nghĩ rằng tình yêu nhất định là những câu chuyện oan gia ngõ hẹp, không thì cũng là những mối lương duyên trời định trải qua sinh tử thề thốt sống chết bên nhau như trong phim. Trải qua biết bao sóng gió rồi  mới về bên nhau, tình yêu ấy biết bao nhiêu người ngưỡng mộ.

Lúc trẻ, cứ mơ mộng một tình yêu điên cuồng sống chết vì nhau

Lúc trẻ, cứ mơ mộng một tình yêu điên cuồng sống chết vì nhau

Thế nhưng, lớn lên rồi mới biết, tình yêu đâu cần cứ phải thể hiện cho cả thế giới biết. Tình yêu của 2 người, để 2 người cảm nhận là đủ rồi. Cũng chẳng phải trải qua những bể dâu, tình yêu dài lâu vẫn là thứ mà người người mong đợi và cố gắng tìm kiếm. Còn gì hơn, 1 người yêu mình, hiểu mình, có thể bên mình lúc cho tới lúc đầu bạc răng long.

Lớn rồi mới thấy, chẳng cần cuồng nhiệt nữa, chỉ cần an yên sống bên nhau những ngày tháng của cuộc đời

Lớn rồi mới thấy, chẳng cần cuồng nhiệt nữa, chỉ cần an yên sống bên nhau những ngày tháng của cuộc đời

Đôi khi, giữa cuộc sống bộn bề, chúng ta mải mê chạy theo những hào nhoáng bên ngoài mà quên đi những giá trị thật sự. Ai cũng mong muốn khoe mẽ những gì đẹp để nhất lên mạng xã hội để nhận lại được những lời trầm trồ, ngưỡng mộ.

Nhưng tình yêu có cần gì nhiều đâu, mỗi sáng mở mắt, thấy người ấy kề cạnh, hơi thở đều đều, gương mặt yên bình và thoải mái, chỉ thế thôi cũng đủ cảm thấy hạnh phúc ngập tràn.

Tình yêu đơn giản không phải là bạn cứ phải mặc một bộ cánh thật đẹp trước mặt người đó, mà là ở bên người đó, bạn có thể cảm thấy thoải mái và tự nhiên nhất dù trong bộ dạng như thế nào.

Ở bên cạnh người mình yêu thương là thoải mái nhất

Ở bên cạnh người mình yêu thương là thoải mái nhất

Tình yêu cũng không phải là hai người ngồi đối diện nhau trên tòa tháp cao, thưởng thức bữa tối với rượu vang, ánh nến và bít tết kiểu Pháp, tình yêu thật sự đơn giản hơn rất nhiều, là bữa cơm dù chỉ vài ba món đơn giản bên căn nhà nhỏ ngập tràn ánh đèn, 2 người cười nói và chia sẻ với nhau một ngày dài đã qua. Bỏ lại ngoài kia những lo âu, muộn phiền của cuộc sống ngoài kia để tận hưởng không gian yên bình của gia đình.

Chẳng có gì thật đặc biệt, nhưng chính cái tình trong bộ ảnh mới là điều ý nghĩa nhất, tuyệt vời nhất người xem cảm nhận.

Không ồn ào, mãnh liệt nhưng lại dai dẳng, dài lâu. Một tình yêu giản dị như thế, mới chính là mối tình mà nhiều người mong muốn...Gìn giữ chữ tình, sự chân thành giản dị nhất trong cảm xúc.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

create

Song Ngư / Tin Nhanh Online