• youtube
  • facebook

Cần Thơ: Mưa giông bất ngờ ập đến, người dân tháo chạy toán loạn trong đêm cuối lễ hội Hoa đăng

Đêm cuối cùng của lễ hội Hoa đăng Ninh Kiều 12/8, mưa giông bất ngờ ập đến khiến người dân bỏ chạy toán loạn. Nhiều người tỏ ra vô cùng tiếc nuối và cũng có nhiều người tỏ ra vô cùng thích thú chạy mưa khi tham gia ngày hội.

Mới đây, tài khoản FB Lý Chym có đăng tải đoạn clip người dân chạy toán loạn, tìm chỗ trú mưa với status: “Này thì hoa với đăng. Đêm cuối nghe nói vui lắm luôn”. Clip chỉ dài 20 giây nhưng đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ cộng động mạng.

Clip đăng tải nhận được hàng trăm nghìn lượt xem, ảnh: FB Lý Chym.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 11 và ngày 12/8, Nam Bộ có mưa to và dông, đề phòng tố, lốc, gió giật mạnh. Nam Bộ nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, gió Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Mưa giông bất ngờ ập đến khi người dân đang tham gia lễ hội, ảnh cắt clip.

Dù vẫn biết tình hình thời tiết ở Cần Thơ không thuận lợi như vậy, nhưng bà con vẫn kéo đến đễn lễ hội Hoa đăng Ninh Kiều để hòa mình vào ngày cuối cùng của lễ hội.

Người dân chạy toán loạn khi mưa giông ập đến, ảnh cắt clip.

Mặc dù là đêm cuối của lễ hội Hoa đăng Ninh Kiều, lễ hội cũng sắp tàn nhưng nhiều người vẫn tỏ ra tiếc nuối khi cơn mưa ập đến, tài khoản Xuân Thư bình luận: “Đang yên đang lành bão giông kéo tới”, tài khoản Lý Tử Thất chia sẻ đầy thất vọng: “Hồi tối mấy đứa mình đi bị mưa hết rồi, định mệnh”, hay tài khoản Kim Ngân bình luận: “Vừa gửi xe xong là nó vậy đó”.

Nhiều người tỏ ra tiếc nuối, ảnh: FB Lý Chym.

Nhiều người thì tỏ ra vô cùng thích thú với cảnh chạy mưa buổi tối hôm ấy, tài khoản Nguyễn Ngọc Xu chia sẻ: “Vui quá anh ơi”, tài khoản Lắm Phạm hài hước bình luận: “Hôm qua đi mưa chạy tuột dép đấy”, tài khoản Bánh Gạo tag tên chồng và cười khoái chí: “Ủa, vui quá nè ông xã” và tài khoản Quế Trân Nguyễn cười ngất bình luận: “Tự nhiên thấy mắc cười hết sức”.

Nhiều người tỏ ra vô cùng thích thú, ảnh: FB Lý Chym.

Lễ hội Đêm Hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ năm nay có nhiều hoạt động như: Thả hoa đăng, hội thi hoa đăng – mô hình “Sáng, đẹp Ninh Kiều”, các hoa đăng sẽ được thả và trưng bày tại rạch Khai Luông. Ngoài ra, ngày hội còn có nhiều hoạt động quảng bá, văn hóa, thể thao và du lịch: các gian hàng trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch đặc trưng của các quận, huyện; hội diễn “Flashmob - Kết nối tuổi trẻ”; tổ chức giải đua thuyền truyền thống TP Cần Thơ lần thứ III năm 2018; các hoạt động “Hoạt náo dân gian và âm nhạc đường phố”; dịch vụ tàu du lịch phục vụ du khách thưởng ngoạn thả hoa đăng trên sông…

Clip được nhiều quan tâm, chia sẻ, nguồn clip: FB Lý Chym.

Dù bị mưa, nhưng nụ cười của người dân vẫn luôn nở trên môi khi được đến lễ hội. Đó là niềm vui, niềm tự hào của người Cần Thơ đối với vẻ đẹp của quê hương mình.

Nguồn ảnh: FB Thích ăn uống Cần Thơ

create

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online